CARS SERVICES EXPLORE SAAB NEWS CONTACT SAAB
     News letter       News Release       Join Saab-i News letter       Leaflet
 
             Saab News Release
Saab 9-3 Convertible ความปลอดภัยระดับ 5 ดาว

          ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผู้บริโภคชาวไทยหรือแม้กระทั่งชาวเอเชียมีความเชื่อมั่นในเทคโนโลยีของรถยนต์ค่ายยุโรป ทำให้รถยนต์จากค่ายยุโรปมีภาพลักษณ์ติดตัวมานานว่า เป็นรถยนต์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยี แบรนด์รถยนต์ “ ซาบ ” จากแดนไวกิ้งสามารถสร้างจุดเด่นทางการตลาดจากเทคโนโลยีเช่นกัน โดยเฉพาะเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่คนทั่วโลกให้ความสำคัญสูงสุด

          รถยนต์ซาบทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Saab 9-3 Convertible , Saab 9-3 Sport Sedan และ Saab 9-5 ประสบความสำเร็จได้รับรางวัลความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว ภายใต้การทดสอบการชนจากสถาบัน EuroNCAP

          Saab Automobile เป็นผู้นำในเรื่องของความปลอดภัยของรถ โดย Saab 9-3 Convertible ได้รับรางวัลในด้านความปลอดภัยต่อผู้ขับขี่สูงสุดระดับ 5 ดาว ซึ่งเป็นระดับที่สูงที่สุดของสถาบัน EuroNCAP ในเรื่องของผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการทดสอบการชนจากทางด้านหน้าและด้านข้างของรถ

          ผลการทดสอบได้ประกาศในการประชุมสื่อมวลชนของสถาบัน EuroNCAP ในกรุงปราก โดยได้ยกย่องให้รถยนต์ซาบเป็นรถยนต์ในระดับ 5 ดาวในทวีปยุโรป ทั้งในรุ่นของ Saab 9-3 Convertible , Saab 9-3 Sport Sedan และ Saab 9-5

          รถยนต์ Saab 9-3 Convertible ได้รับการพัฒนาปรับปรุงให้มีความใกล้เคียงกับรถในรูปแบบ Sedan โดยทีมวิศวกรได้มุ่งเน้นให้มีมาตรฐานความปลอดภัยจากการชนเช่นเดียวกับรถยนต์ Saab รุ่นอื่น ๆ พวกเขาได้เพิ่มความแข็งแรงที่มีความจำเป็นต่อตัวรถ Convertible ไว้ที่บริเวณ A-pillars คานแข็งวางตามแนวขวางกับตัวรถ เพื่อป้องกันการถูกกระแทกจากทางด้านข้าง รวมถึงโครงสร้างของกล่องใหม่ที่อยู่ที่เบาะหลัง Lower B-pillars และเสาที่วางตามแนวขวางกับประตูรถเพื่อป้องกันการถูกกระแทกจากทางด้านข้าง

          ในขณะที่มีการพัฒนาระบบการป้องกันผู้โดยสารให้เป็นระบบ Convertible DynaCage รถยนต์ซาบได้กลายเป็นผู้ริเริ่มรายแรกของโลกที่มีการทดสอบระบบ rollover ป้องกันการกระแทกของศีรษะเมื่อเกิดเหตุการณ์รถพลิกคว่ำ roll bars ที่อยู่บริเวณด้านหลังจะดีดตัวขึ้นทันที ระบบเข็มขัดนิรภัยดึงกลับอัตโนมัติ และ A-pillars ซึ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับคานแข็งบนกระจกด้านหน้ารถ ซึ่งระบบทั้งหมดนี้ได้ถูกรวบรวมไว้ภายใต้ระบบความปลอดภัย DynaCage เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน

          ถึงแม้ว่า Saab จะได้รับการยอมรับจากสถาบัน EuroNCAP ก็ตาม แต่ Saab ยังคงศึกษาถึงการป้องกันผลกระทบอันเกิดจากการชนต่อไปภายใต้นโยบาย “ Real – Life Safety ” ซึ่งเป็นการรวบรวมผลที่เกิดการชนขึ้นจริงบนท้องถนนในทุก ๆ วัน

          “สถาบัน EuroNCAP เป็นองค์กรอิสระซึ่งจะทำการประเมินผลโดยรวบรวมข้อมูลและความต้องการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้รถ ” จากคำกล่าวของ Per Lenhoff หัวหน้าฝ่ายพัฒนาความปลอดภัยของ Saab Automobile อย่างไรก็ตาม แนวความคิด Real – Life Safety ของเราก็จะเป็นปัจจัยอย่างหนึ่งซึ่งจะช่วยเป็นแนวทางให้เราพัฒนาความปลอดภัยจากการชนของรถยนต์ Saab

          จากการที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับ 5 ดาวจากสถาบัน EuroNCAP แสดงให้เห็นถึงการประสบความสำเร็จในการทำงานของพวกเขาได้เป็นอย่างดี และด้วยความตั้งใจดังกล่าวข้างต้นของ Saab จึงส่งผลให้รถยนต์ Saab ทุกรุ่นได้รับรางวัลความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว จากสถาบัน EuroNCAP


Taken from >>Motoshow : Published on December 4, 2004

 
Contact Saab     Site Map     Request a Test Drive     Request a Brochure     Locate a Showroom