CARS SERVICES EXPLORE SAAB NEWS CONTACT SAAB
     News letter       News Release       Join Saab-i News letter       Leaflet
 
             Saab News Release
Saab 9-3 Sport Sedan ครอง Double Best Pick

          ซาบ 9-3 สปอร์ตซีดาน ยนตรกรรมสปอร์ตสมบูรณ์แบบทั้งสมรรถนะพร้อมระบบความปลอดภัยที่เปี่ยมประสิทธิภาพ ครองตำแหน่ง Double Best Pick จากการได้รับรางวัลเกียรติยศ Best Pick จากสถาบันประกันความปลอดภัยบนทางหลวง ประเทศสหรัฐอเมริกา ( Insurance Institute for Highway Safety : IIHS ) เป็นครั้งที่ 2 ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา

          ซาบ 9-3 สปอร์ตซีดาน รถยนต์หรูคันแรกที่ได้รับรางวัล Double Best Pick จากสถาบัน IIHS จากการทดสอบการชนจากด้านข้าง สืบเนื่องจากซาบ 9-3 สปอร์ตซีดานได้รับรางวัล Best Pick เป็นครั้งที่ 2 ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการทดสอบการชนจากทางด้านหน้า นอกจากนี้ ซาบ 9-5 ยังมีผลการทดสอบการชนด้านข้างในปีนี้อยู่ในระดับที่ดีด้วยเช่นกัน

          รายละเอียดของการทดสอบการชนด้านข้างของสถาบัน IIHS นั้น ใช้เครื่องกีดขวางที่สามารถยืดหยุ่นได้ลักษณะคล้ายกับด้านหน้าของรถกระบะหรือรถยนต์อเนกประสงค์ มีน้ำหนัก 3,300 ปอนด์ ซึ่งการชนด้านข้างของตัวรถมีความเร็วอยู่ที่ 31 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยการชนแต่ละครั้งภายในรถจะประกอบไปด้วยหุ่นยนต์ทดสอบการชน 2 ตัว โดยหุ่นทดสอบการชนตัวที่ 1 ประจำตำแหน่งที่นั่งของคนขับรถ และอีกตัวหนึ่งจะนั่งประจำที่นั่งด้านหลังคนขับ ซึ่งผลการทดสอบจะถูกจัดอันดับดังนี้ คือ แย่ หรือ Poor เกือบแย่ หรือ Marginal ยอมรับได้ หรือ Acceptable และ ดี หรือ Good ซึ่งเป็นอันดับที่จะได้รับรางวัล Best Pick ซึ่งผลการทดสอบปรากฎว่า ซาบ 9-3 สปอร์ตซีดาน อยู่ในระดับดีเยี่ยม Good และซาบ 9-5 อยู่ในระดับ Acceptable

          Mr.Per Lenhoff หัวหน้าแผนกการพัฒนาความปลอดภัยจากการชนของ Saab Automobile กล่าวว่า “ ผลการทดสอบนี้เป็นที่น่ายินดีและสร้างความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับ ซาบ 9-3 และซาบ 9-5 โดยเฉพาะรางวัลที่น่าประทับใจ Double Best Pick ของซาบ 9-3 การทดสอบการชนนี้ทางซาบได้ค้นคว้ามาเป็นเวลาหลายปี ภายใต้พื้นฐานจากประสบการณ์และการศึกษาจากการเกิดอุบัติเหตุจริง เราได้สร้างรถของเราให้มีความปลอดภัยบนท้องถนนมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ซึ่งเราก็จะนำมาทดสอบความปลอดภัยในห้องทดลองด้วย ”

          ระบบความปลอดภัยของรถยนต์ซาบ 9-3 สปอร์ตซีดาน ได้รับการพัฒนาให้ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ ด้วยระบบ SAHR 2 ( Saab Active Head Restraint ) หมอนรองศีรษะ เจเนอเรชั่นที่ 2 ที่ประดิษฐ์ขึ้นโดยซาบ ป้องกันและลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บของกระดูกต้นคอ โดยจำกัดการเคลื่อนไหวของศีรษะผู้ขับขี่เมื่อเกิดอุบัติเหตุการชนจากทางด้านหลัง และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในการตอบสนองการชนด้วยความเร็วต่ำ พร้อมระบบความปลอดภัยของถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง เข็มขัดนิรภัย และม่านลมนิรภัยด้านข้าง ซึ่งติดตั้งอยู่ในเพดานหลังคา ตอบสนองการชนจากทางด้านหน้าหรือด้านข้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อถุงลมนิรภัยคู่หน้าพองตัวออกในระดับ 2 ม่านลมนิรภัยจะพองตัวอยู่ประมาณ 3 วินาที เพื่อปกป้องการบาดเจ็บของผู้โดยสารทั้งด้านหน้าและด้านหลังจากการกระแทกกับหน้าต่างด้านข้าง เสาหลังคาหรือสิ่งอื่น


Taken from >>Motoshow : Published on December 4, 2004

 
Contact Saab     Site Map     Request a Test Drive     Request a Brochure     Locate a Showroom